NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI LẮP SIM 4G QUỐC TẾ

Bạn mua SIM để đi du lịch có thể dễ dàng lên mạng nhắn tin, gọi điện, xem bản đồ đường đi nhưng khi lắp vào thì điện thoại lại không nhận SIM, điều này làm cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Để giải quyết những sự cố này, hãy cùng Vivusim xem qua bài viết Những vấn đề thường gặp khi lắp SIM 4G Quốc Tế để biết cách khắc phục điện thoại hiệu quả nhé.

1. Máy Lock

iPhone Lock là sản phẩm điện thoại được Apple bán kèm hợp đồng độc quyền với một nhà mạng. Vì thế, iPhone lock chỉ có thể dùng được sim của một nhà mạng cố định, khi lắp sim của nhà mạng khác vào, điện thoại không thể sử dụng. Vì thế, sẽ có rất nhiều khó khăn nếu bạn có ý định mua sim đi du lịch để sử dụng mạng 4G hoặc gọi về cho người thân, bạn bè.

Xem chi tiết cách kiểm tra máy Lock: HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH KIỂM TRA IPHONE LOCK NHANH NHẤT

2. Không bật chuyển vùng dữ liệu, dữ liệu di động

Khi bạn lắp SIM vào, nếu điện thoại vẫn không hiển thị 4G, bạn vào phần Cài đặt (Settings) bật Dữ liệu di động (Cellular Data) & chuyển vùng quốc tế (Data Roaming) để sử dụng.

Trong trường hợp sau khi gắn sim vào và bật Dữ liệu di động mà vẫn không sử dụng được, xin vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Khởi động lại điện thoại và tắt Dữ liệu di động (Cellular Data) & chuyển vùng quốc tế (Data Roaming) sau đó mở lại 2 tính năng đó. Nếu vẫn không được xin làm theo hướng dẫn sau:

Nếu điện thoại bạn có hệ điều hành IOS:

  1. Vào Setting (Cài Đặt) > Cellular (Di Động) > Mở Cellular Data (Dữ liệu di động) và Vào Cellular Data Options (Tùy chọn Dữ Liệu Di Động) > Cellular Data Network (Mạng Dữ liệu Di động) > Ở các ô APN điền vào "..."

2.Bấm mũi tên < để lưu lại

Nếu điện thoại bạn có hệ điều hành Android:

1.Vào Setting (Cài Đặt) > Connection (Kết nối) > Các mạng di động > Access Point Name (Điểm truy cập) > chọn Thêm để tạo điểm truy cập mới > Điền thông tin như sau:

Tên: ...

APN: ...

2.Bấm < để lưu lại và sau đó chọn vào điểm truy cập vừa mới tạo tên là ....

3.Mở Dữ liệu di động (Cellular Data) và Chuyển vùng Quốc Tế (Data Roaming) để sử dụng sim.

4.Khởi động lại điện thoại để nhận mạng.

(Mỗi nhà mạng sẽ có APN khác nhau, vì thế bạn cần hỏi nhân viên APN khi mua SIM)

3. Điện thoại có quá nhiều eSim

Trường hợp này thường sẽ hay xảy ra với những bạn sử dụng eSim, những eSim cho các chuyến đi trước đã sử dụng xong nhưng các bạn chưa xóa đi và để lại nhiều dẫn đến tình trạng không biết chọn eSim nào làm SIM chính. Cách giải quyết cho trường hợp này là bạn hãy xóa những eSim đã sử dụng xong. Ngoài ra, các bạn cũng có thể note lại riêng cho mình hoặc đơn giản hơn bạn hãy đặt tên cho eSim để tránh sự nhầm lẫn chọn sai SIM.

Xem thêm về cách quét eSim: HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH QUÉT MÃ QR CỦA ESIM CHI TIẾT NHẤT NĂM 2O22

4. Sim chưa được kích hoạt

Nếu đã thực hiện 3 cách trên nhưng vẫn không sử dụng được 4G, hãy nhắn tin cho cửa hàng bạn đã mua SIM để kiểm tra SIM của bạn đã được kích hoạt hay chưa? Rất có thể nhân viên đã quên chưa kích hoạt SIM cho bạn.

Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng sẽ kiểm tra được SIM cho bạn, vì thế bạn cần lựa chọn cửa hàng đáng tin cậy để mua SIM vì khi gặp sự cố, sẽ có nhân viên hỗ trợ cho bạn.

Vivusim đã hoạt động trên thị trường SIM Quốc Tế 5 năm qua, đảm bảo nếu khách hàng có gặp sự cố về SIM đã mua của chúng tôi, các bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho các bạn

Trên đây là bài viết về Những vấn đề thường gặp khi lắp SIM 4G Quốc Tế. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch thì Vivusim khuyên bạn hãy mua ngay cho mình chiếc SIM 4G Quốc Tế của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể inbox để Vivusim tư vấn ngay để chọn được loại sim phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể truy cập website: http://vivusim.vn để biết thêm thông tin!

Bài viết liên quan

  1. DU LỊCH ĐÀI LOAN CHÍNH THỨC MỞ CỬA VÀO 13/10

  2. NHẬT BẢN ĐÃ CHÍNH THỨC MỞ CỬA CHO KHÁCH DU LỊCH VÀO 11/10

  3. KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁI LAN

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt eSim

Các bước mua và cài đặt Mua hàng tr...

Kiểm tra thiết bị của bạn có hỗ trợ eSim...

Cách 1: Tra cứu nhanh theo danh sách bên dưới Lưu ý quan...

Cẩm nang du lịch châu Á

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting in...

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHẦN LAN 2023

Phần Lan là địa điểm tham quan thu hút hàng triệu du khách mỗi năm,...

Chat hỗ trợ
Chat ngay